Mèo trong lồng

Nơi sự tàn ác diễn ra

Tổng quan về tình hình kinh doanh thịt chó mèo tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu cá thể chó bị buôn bán và bị giết dã man để lấy thịt. Nhu cầu ngày càng tăng đã buộc các nhà cung cấp phải mở rộng nguồn hàng ra ngoài những ngôi làng quen thuộc và nhắm đến các thị trấn và thành phố trên khắp cả nước, thậm chí là nước ngoài. Việc bắt trộm thú cưng và những con vật đi lang thang trở nên phổ biến đến nỗi những kẻ trộm chó bị chủ vật nuôi vây bắt và đánh cũng ngày càng trở nên phổ biến. Tại Việt Nam, thịt chó trực tiếp gây ra sự bùng phát bệnh sán chó, dịch tả và bệnh dại ở người. Mặc dù việc buôn bán thịt chó thường được bào chữa là một hình thức kinh doanh “truyền thống” nhưng trên thực tế nó đã gây ra những ảnh hưởng đáng kể về mặt xã hội và sức khỏe. Những vấn đề này đang trở thành mối quan tâm ngày càng lớn của Việt Nam và quốc tế. 

Thịt mèo, thường được gọi là “thịt tiểu hổ”, đang là món ăn ngày càng phổ biến trong các nhà hàng ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Tuy nhiên hành vi kinh doanh buôn  bán thịt mèo vẫn chưa bị báo chí địa phương và quốc tế lên án. Số lượng mèo bị buôn bán ở Việt Nam hàng năm chưa được thống kê đầy đủ nhưng nhiều khả năng là ở mức khoảng một triệu con. Việc bảo vệ mèo khỏi nạn buôn bán này cũng cấp thiết như đối với chó. 

Tầm nhìn của chúng tôi

Tầm nhìn của chúng tôi là chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo tại Đông Nam Á (Campuchia, Việt Nam và Indonesia). Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là: 

  • Chó và mèo không còn bị bắt trộm và buôn bán lấy thịt 
  • Người dân và chính phủ hiểu rằng thịt chó tiềm ẩn nguy cơ không thể kiểm soát bệnh dại 
  • Cả cộng đồng chung tay chống lại nạn trộm cắp và buôn bán thú cưng 
  • Chấm dứt nhu cầu về thịt chó và mèo 

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về chiến dịch trên trang này, bao gồm các hoạt động của chiến dịch và những động vật được giải cứu.  

Con chó trong lồng

Chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo

Bằng cách ký tên vào kiến nghị này, bạn thể hiện sự quan tâm của mình và yêu cầu nạn buôn bán thịt chó mèo phải chấm dứt mãi mãi.

Ký tên ngay bây giờ!

Tìm kiếm