Chó Daisy và Apollo

1 triệu Hành động để #Bảo vệ hàng triệu động vật!

Thư kiến nghị chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo tại Đông Nam Á đạt cột mốc

3.12.2020

Hơn 1 triệu người trên thế giới đã tham gia cùng FOUR PAWS trong chiến dịch kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo tàn ác ở Đông Nam Á.

Gần 200.000 chữ ký trong số này đến từ những công dân Việt Nam, nơi mà nạn buôn bán vẫn đang là một vấn đề nghiêm trọng!

Cảm ơn bạn!

Thay đổi tích cực

Chiến dịch #Bảo vệ hàng triệu động vật và con người khỏi nguy cơ buôn bán thịt chó và mèo của FOUR PAWS đã được phát động vào tháng 10 năm 2019. Kể từ đó, nhiều hoạt động quan trọng đã được thực hiện nhằm chấm dứt nạn buôn bán và đồng thời giúp đỡ động vật. Những thông tin sau đây chỉ là một số cột mốc:

  • Hàng nghìn người ủng hộ tại Campuchia và Việt Nam đã lên tiếng phản đối nạn buôn bán này bằng cách tham gia vào một chiến dịch quảng cáo để nâng cao nhận thức ở các nước sở tại (với các biển quảng cáo tại Phnom Penh cũng như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán).
  • FOUR PAWS đã tiến hành một cuộc điều tra đầu tiên về hoạt động buôn bán thịt mèo tại Việt Nam, thu hút sự chú ý toàn cầu thông qua việc chia sẻ rộng rãi thông tin về hoạt động buôn bán bí mật này trên các phương tiện thông tin trên toàn thế giới.
  • Siem Reap trở thành tỉnh đầu tiên tại Campuchia cấm buôn bán thịt chó.
  • FOUR PAWS đã đóng cửa hai cơ sở giết mổ chó tại Campuchia kể từ khi bắt đầu chiến dịch. Chúng tôi đã giải cứu hơn 25 cá thể chó và hỗ trợ các chủ lò mổ chuyển đổi hoạt động kinh doanh hiện tại thành các sinh kế thay thế bền vững không gây hại cho động vật.
  • 24 công ty và hiệp hội du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã cam kết ủng hộ chiến dịch chấm dứt nạn buôn bán bằng cách ký Cam kết Four Paws giúp tạo áp lực lên Chính phủ Việt Nam và Campuchia.

 

Năm 2020 mang đến nhiều thách thức, nhưng tổ chức FOUR PAWS và các đối tác của chúng tôi trên khắp Đông Nam Á luôn nỗ lực hết mình. Không một đại dịch nào có thể ngăn cản sứ mệnh của chúng tôi là công khai sự tàn ác của hoạt động buôn bán thịt chó và mèo, giải cứu động vật và bảo vệ các gia đình khỏi tình trạng thú cưng yêu quý bị bắt trộm nhằm phục vụ cho nạn buôn bán này.

Một khởi đầu mới

Nhiều chú chó mà chúng tôi giải cứu khỏi lò mổ đã được đón đến những ngôi nhà mới, sống với những gia đình yêu thương. Một trong số đó là Apollo, chú chó được giải cứu từ một lò mổ tại Campuchia vào tháng 8 năm 2020. Trong khi đang phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Cứu trợ Động Vật Campuchia (Animal Rescue Campuchia), Apollo được một gia đình địa phương, những người đã yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên,  nhận nuôi và cho nó một mái ấm ngập tràn yêu thương.

Chú chó Apollo và người nhận nuôi của nó

TÌM KIẾM HI VỌNG

Hành động cứu một chú chó sẽ không thay đổi thế giới, nhưng đối với chú chó đó, thế giới sẽ mãi mãi thay đổi!

Đọc thêm

Hành động tiếp theo

Chúng tôi đã gửi và công bố ba bức thư ngỏ trên các phương tiện truyền thông chính tại Việt Nam, Campuchia và Indonesia, kêu gọi các nguyên thủ quốc gia chú ý đến 1 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đang kiến nghị họ có hành động nhanh chóng và hiệu quả chống lại nạn buôn bán, nhằm chấm dứt sự tàn ác và bảo vệ sức khỏe con người và động vật .

Bạn có thể đọc những bức thư ngỏ mà chúng tôi thay mặt bạn gửi tại đây:

 

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của bạn

Chúng tôi không thể đạt được bất kỳ kết quả nào trong những hoạt động hỗ trợ động vật nếu không có sự ủng hộ của bạn trong năm nay, năm khó khăn thử thách nhất trong lịch sử gần đây.

Trân trọng cảm ơn bạn đã ký tên, chia sẻ và góp tiếng nói cho chiến dịch này và giúp đỡ hàng triệu động vật. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình chấm dứt sự tàn ác này - còn rất nhiều việc phải làm và chúng tôi luôn cần sự giúp đỡ của bạn.

Bạn vẫn chưa ký tên?

Chữ ký và sự ủng hộ của bạn rất quan trọng đối với chiến dịch #ProtectMillions và nếu bạn chưa ký vào thư kiến nghị thì bạn vẫn có thể ký ngay bây giờ, đồng thời, bằng cách chia sẻ hoạt động này, bạn có thể giúp nâng cao nhận thức về công việc chúng tôi đang làm và cho thế giới thấy rằng nạn buôn bán thịt chó và mèo không phải là một phần của Việt Nam ngày nay. 

Chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo

Tìm kiếm