Con chó được cứu

Thay đổi đã xảy ra trên toàn Châu Á

Các thành phố, tiểu bang và quốc gia đang bắt đầu hành động chống lại nạn buôn bán thịt chó và mèo

5.6.2020

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 12 năm 2019 cho đến cuối tháng 5, hơn năm triệu người đã bị lây nhiễm và hơn 300.000 người đã thiệt mạng tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Những người có thẩm quyền tại châu Á đã bắt đầu thức tỉnh trước mối đe dọa từ nạn buôn bán thịt chó và mèo.

Tháng 1 năm 2020
Mèo trong lồng

Việt Nam

Vào ngày 16 tháng 3 tại Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đã họp để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát việc lây lan dịch bệnh tại thủ đô. Trong cuộc họp, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã kêu gọi người dân thành phố ngừng ăn thịt chó và mèo!

Ấn Độ

Ấn Độ

Vào ngày 24 tháng 3, Hội đồng bang Mizoram của Ấn Độ đã loại bỏ chó ra khỏi danh mục động vật có thể để giết mổ làm thức ăn. Đây là một bước ngoặt trong cuộc chiến chấm dứt nạn buôn bán thịt chó ở bang này - nơi hàng ngàn con chó bị lạc chủ bị giết để lấy thịt hàng năm.

Tháng 4 năm 2020
Trung Quốc

Trung Quốc

Vào ngày 2 tháng 4, thành phố Thâm Quyến, thành phố lớn thứ 5 của Trung Quốc, đã công bố lệnh cấm quan mang tính lịch sử, cấm toàn diện và vĩnh viễn đối với việc tiêu thụ chó và mèo cũng như động vật hoang dã, khiến nó trở thành thành phố đầu tiên ở Trung Quốc cấm vĩnh viễn buôn bán thịt chó mèo.

Trung Quốc

-          Vào ngày 9 tháng 4, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã đề xuất rằng chó là "thú cưng/động vật đồng hành đặc biệt" chứ không phải là “gia súc” và chúng không được phép tiêu thụ. Họ cũng đề xuất một danh sách các động vật có thể được tiêu thụ, và đáng chú ý là cả chó và mèo đều không có trong danh sách này.

Những chú chó bị nhốt trong lồng

Trung Quốc

Vào ngày 15 tháng 4, thành phố Chu Hải của Trung Quốc trở thành thành phố thứ hai cấm vĩnh viễn việc buôn bán thịt chó và mèo. Cả hai quy định của Thâm Quyến và Chu Hải đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Trung Quốc

Vào ngày 29 tháng 5, sau kiến nghị trong tháng 4, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã công bố một Danh mục quốc gia về nguồn gen giống vật nuôi, có nghĩa là các món ăn chế biến từ chó và thịt chó không được phép buôn bán nữa. Một phát ngôn viên của chính phủ đã xác nhận rằng phần lớn dư luận phản đối việc coi chó là gia súc trong danh sách, và công nhận vai trò quan trọng của chó như là bạn đồng hành và thú cưng của con người. Đây là một bước đi quan trọng trong việc chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo ở Trung Quốc.

Con chó trong lồng

Chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo


#ProtectMillions

Ký tên ngay bây giờ!

Tìm kiếm